Selasa, 20 Mei 2014

வைரஸ் MERS

வைரஸ் MERSமத்திய கிழக்கு சுவாச நோய் Coronavirusகட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிபீடியாவில் இருந்து
  
( மத்திய சுவாச கிழக்கு நோய் Coronavirus இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது )இந்த கட்டுரை வைரஸ் உள்ளது. நோய் , மத்திய கிழக்கு சுவாச நோய் பார்க்க . வெடிப்பு , 2012 மத்திய கிழக்கு சுவாச நோய் Coronavirus வெடிப்பு பார்க்கிறது . வைரஸ் பற்றி பொது , Coronavirus பார்க்கிறது .MERS-CoVஎதிர்மறை கறை எலக்ட்ரான் நுண் பார்க்க MERS-CoV துகள்கள் . முதிர்ந்த நச்சுயிரிகளை வைரஸ் சவ்வு இருந்து வெளிப்படும் பண்பு கிளப் போன்ற திட்டங்களும் கொண்டிருக்கின்றன .வைரஸ் வகைப்பாடுபிரிவு: திருநங்கைகளின் ( ( + ) ssRNA )ஒழுங்கு: Nidoviralesகுடும்பம்: Coronaviridaeதுணைக்குடும்பம்: Coronavirinaeபேரினம்: Betacoronavirusஇனம்: MERS-CoVமத்திய கிழக்கு சுவாச நோய் Coronavirus ( MERS-CoV) , [ 1 ] மேலும் , EMC/2012 ( HCoV-EMC/2012 ) என பேரினம் Betacoronavirus நேர்மறை அறிவு , ஒற்றை இழை RNA நாவல் இனங்கள் உள்ளது.முதல் நாவல் coronavirus 2012 அல்லது வெறுமனே நாவல் coronavirus என்று , அது முதல் ஒரு புதிய காய்ச்சல் ஒரு 2012 வெடிப்பில் நோய்வாய்ப்பட்டார் நோயாளிகளுக்கு இருந்து சளி மாதிரிகள் இருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட்டு ஒரு வைரஸ் ஜீனோம் வரிசை பின்னர் 2012 ல் அறிவிக்கப்பட்டது.2014 மே 14 வரை, MERS-CoV வழக்குகள் சவுதி அரேபியா , மலேஷியா, ஜோர்டான், கட்டார் , எகிப்து, ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் , துனீசியா , குவைத், ஓமன், பிலிப்பைன்ஸ், இந்தோனேஷியா , ஐக்கிய ராஜ்யம் , உட்பட பல நாடுகளில் , அறிக்கை நெதர்லாந்து, மற்றும் அமெரிக்கா . [2]பொருளடக்கம்
  
[மறை]

    
1 வைராலஜி
        
1.1 பிறப்பிடம்
        
1.2 திரும்பல்
        
1.3 டிரான்ஸ்மிஷன்
        
1.4 இயற்கை நீர்த்தேக்கம்
        
1.5 வகைபாட்டியிலும்
    
2 நுண்ணுயிரியல்
    
3 ஆராய்ச்சி / ஐபி சர்ச்சை
    
4 கொரோனா வரைபடம்
    
5 மேலும் காண்க
    
6 குறிப்புகள்
    
7 குறிப்புகள்
    
8 புற இணைப்புகள்
வைராலஜி [தொகு]வைரஸ் MERS-CoV கோரோனா பீட்டா குழு ஒரு புதிய உறுப்பினராக , Betacoronavirus , பரம்பரையில் சி MERS-CoV மரபணு phylogenetically இரண்டு பேரழிவுகளின் , சாதனை, A மற்றும் B MERS ஆரம்ப நிகழ்வுகளில் ஆண்கள் ஒரு கொத்து கொத்தாக வேண்டும் (EMC / இருந்தன வகைப்படுத்தப்படுகின்றன 2012 மற்றும் Jordan-N3/2012 ) , மற்றும் புதிய வழக்குகள் ) ஆண்கள் பி ( மரபணு வேறுபட்டவை. [3]MERS-CoV சார்ஸ் இருந்து வேறுபட்ட மற்றும் பொதுவான குளிர் கோரோனா வேறுபட்ட மற்றும் அறியப்படுகிறது பரவியும் மனித HCoV - OC43 மற்றும் HCoV - HKU1 betacoronaviruses . [4] 23 மே, 2013 வரை, MERS-CoV அடிக்கடி ஒரு சார்ஸ் போன்ற வைரஸ் என குறிப்பிடப்படுகிறது என்று [5] அல்லது வெறுமனே நாவல் coronavirus , மற்றும் ஆரம்ப "சவுதி சார்ஸ் " என messageboards மீது பேச்சுவழக்கில் குறிப்பிடப்படுகிறது.பிறப்பிடம் [தொகு]முதல் வழக்குகள் வழக்குகள் H2H ஒலிபரப்பு உறுதியாக அங்கு ஏப்ரல் 2012, சுகாதார தொழிலாளர்கள் மற்றும் மருத்துவ ஊழியர்கள் மத்தியில் அம்மன் , ஜோர்டான், ஒரு மருத்துவமனையில் அறிவிக்கப்படுகின்றன உறுதி . பின்னர் கடுமையான நிமோனியா மற்றும் தீவிரமான சிறுநீரக செயலிழப்பு ஒரு 60 வயதான ஆண் நோயாளி , 2012 ஜூன் 24 ம் தேதி ஜெட்டாவில், சவுதி அரேபியா , இறந்தார். [4] எகிப்திய virologist டாக்டர் அலி முகமது ஜாகிர் மனிதனின் நுரையீரலில் இருந்து முன்பு அறியப்படாத கோரோனா தனிமைப்படுத்தி அடையாளம் . [6] [ 7] [8 ] டாக்டர் ஜாகிர் பின்னர் ProMED -mail 24 செப்டம்பர் 2012 அன்று அவரது கண்டுபிடிப்புகள் posted . [7] [ 9 ] [9] தனிமைப்படுத்தப்பட்ட செல்கள் வளைத்து வடிவில் , cytopathic விளைவுகள் (CPE) க்கு காட்டியது மற்றும் syncytia உருவாக்கம் . [9]இரண்டாவது வழக்கு , செப்டம்பர் 2012 ல் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. கத்தார் வாழும் ஒரு 49 வயதான ஆண் போன்ற காய்ச்சல் அறிகுறிகள் வழங்கினார் , மற்றும் வைரஸ் ஒரு காட்சியில் முதல் வழக்கு என்று கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியாக இருந்தது. [4] நவம்பர் 2012 இல், இதே போன்ற நிகழ்வுகளில் தோன்றினார் கத்தார் மற்றும் சவுதி அரேபியா . கூடுதல் வழக்குகள் தொடர்புடைய இறப்புக்கள் குறிப்பிட்டார் , இந்த நாவல் coronavirus விரைவான ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்காணிப்பு தொடங்கின.இது தொற்று பின்னர் மனித க்கு மனித கடத்தல் ஒரு ஒற்றை விலங்கு வழி சம்பவம் விளைவு என்பதை சில அல்ல , அல்லது தொற்று பல புவியியல் தளங்கள் ஒரு பொதுவான தெரியாத மூலத்தில் இருந்து பல விலங்கு வழி நிகழ்வுகள் பிரதிநிதித்துவம் என்றால் .Ziad ரியாத் பல்கலைக்கழகம் Memish மற்றும் சக ஒரு ஆய்வு வைரஸ் ஒருவேளை பல 7 தனி விலங்கு வழி டிரான்ஸ்மிஷன் , ஜூலை 2007 ஜூன் 2012 க்கு இடைப்பட்ட காலத்தில் எழுந்த தெரிவிக்கிறது . விலங்கு நீர்த்தேக்கங்கள் மத்தியில், CoV ஒரு பெரிய மரபணு வேறுபாடு உள்ளது இன்னும் தரவு குறைவு என்றாலும் நோயாளிகள் இருந்து மாதிரிகள் , இதே போன்ற ஒரு மரபணு , எனவே பொதுவான மூல தெரிவிக்கின்றன. இது ஆரம்ப 2011 EMC/2012 மற்றும் England/Qatar/2012 தேதி வைரஸ்கள் இந்த நிகழ்வுகளில் ஒரு விலங்கு வழி நிகழ்வு இருந்து இறங்கி என்று என்று , மூலக்கூறு கடிகாரம் பகுப்பாய்வு மூலம் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது MERS-CoV தெரியாத மூலத்தில் இருந்து சுயாதீன ஒலிபரப்பு கண்டறிதல் இல்லாமல் அதிகமாக ஒரு ஆண்டு மக்கள் தொகை சுற்றும் மற்றும் தெரிவிக்கிறது வருகிறது தோன்றும். [ 10 ] [11]திரும்பல் [தொகு]மனிதர்களில், வைரஸ் nonciliated மூச்சுக்குழாய் மேல்புற செல்களில் ஒரு வலுவான உயிர்ப்பொருள் அசைவு உள்ளது, மற்றும் அதை திறம்பட இந்த செல்கள் , உள்ளார்ந்த நோயெதிர்ப்பு பதில்களை மற்றும் antagonizeinterferon (IFN) உற்பத்தி தவிர்க்க நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது . இந்த உயிர்ப்பொருள் அசைவு என்று மிகவும் சுவாச வைரஸ்கள் பிசிர் செல்கள் இலக்கு தனிப்பட்ட உள்ளது . [12] [13]காரணமாக MERS-CoV மற்றும் சார்ஸ் -CoV இடையே மருத்துவ ஒற்றுமை , அவர்கள் அதே செல்லுலார் வாங்கி பயன்படுத்தலாம் என்று முன்மொழியப்பட்டது ; exopeptidase , ஆன்ஜியோடென்ஸின் நொதிகளை 2 ( ACE2 ) [14] எனினும் , அது பின்னர் இனக்கலப்பு எதிரிகள் ACE2 என்று நடுநிலைப்படுத்தலில் MERS-CoV தொற்று தடுக்க முடியாது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது [15] மேலும் ஆராய்ச்சி அடையாளம் dipeptyl peptidase 4 ( DPP4 . . மேலும் அறியப்படுகிறது MERS-CoV ஒரு செயல்பாட்டு செல்லுலார் வாங்கி என CD26 ) . [13] மற்ற அறியப்பட்ட கோரோனா வாங்கிகள் போலல்லாமல், DPP4 என்ற நொதித்தல் செயல்பாடு தொற்று தேவையில்லை . எதிர்பார்த்ததை போலவே , DPP4 அமினோ அமில வரிசை மிகவும் இனங்கள் முழுவதும் பாதுகாத்தால் மற்றும் மனித மூச்சுக்குழாய் தோலிழமம் மற்றும் சிறுநீரகங்கள் வெளிப்படுத்தப்படுகிறது . [13] [16] பேட் DPP4 மரபணுக்கள் ஒரு தகவமைப்பு வளர்ச்சி ஒரு உயர் பட்டம் உட்படுத்தினர் தோன்றும் கோரோனா நோய், அதனால் MERS-CoV முன்னணி பரம்பரையில் பதில் மக்கள் அனுப்பப்பட்டு முன் நேரம் ஒரு நீண்ட கால பேட் மக்கள் விற்பனையாகும் இருக்கலாம் . [17]டிரான்ஸ்மிஷன் [தொகு]13 பிப்ரவரி 2013 அன்று, உலக சுகாதார அமைப்பு " நீடித்த நபர் ஒருவருக்கு நோய் பரவும் ஆபத்தை மிக குறைந்த தோன்றுகிறது " என்று குறிப்பிட்டுள்ளார். [18] MERS-CoV நுரையீரல் தொற்றும் செல்கள் மட்டுமே , சுவாச மேல்புற செல்களில் 20% எனவே முதிர்ந்த நச்சுயிரிகளை ஒரு பெரிய எண் வாய்ப்பு தொற்று ஏற்படுத்தும் சுவாசிக்க வேண்டும் . [16]2013 மே 29 வரை, இப்போது MERS-CoV வைரஸ் ஒரு என்று எச்சரிக்கை யார் " முழு உலக அச்சுறுத்தல் . " [19] எனினும், பெதஸ்தா, மேரிலாந்து இல் தேசிய சுகாதார நிறுவனங்கள் டாக்டர் அந்தோணி எஸ் Fauci , கூறினார் என்று இப்போது MERS-CoV என " அனைத்து நபர் வழி ஒரு நீடித்த நபர் பரவ இல்லை . " டாக்டர் Fauci வைரஸ் நபருக்கு நபர் அனுப்பும் என்று ஒரு விகாரம் ஒரு சக்தி பெற்று நாளடைவில் அது சாத்தியம் என்று சாத்தியமான ஆபத்து உள்ளது என்று கூறினார் . [20]சுகாதார தொழிலாளர்கள் ( HCW ) தொற்று மனித கடத்தல் மனித கவலைகளை வழிவகுக்கிறது . [21]நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் தடுப்பு மையங்கள் (சிடிசி ) மையங்கள் மனித க்கு மனித இருந்து தொற்றிக்கொள்ளும் பட்டியலில் MERS . தங்கள் கேள்விகள் இருந்து , கேள்வி, " நபர் டஸ் MERS-CoV பரவுகிறது? " பதில் , அவர்கள் MERS-CoV பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகள் சுகாதார பணியாளர்கள் நெருக்கமான தொடர்பை . டிரான்ஸ்மிஷன் உள்ள மக்கள் இடையே பரவியது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது " பதில் மேலும் அனுசரிக்கப்பட்டது . பல நாடுகளில் வழக்குகள் கொத்தாக ஆய்வு செய்து வருகின்றனர் . " . [22] இந்த சில தொடர்புடையதாக சூழலை வழங்குகிறது ஒரு நியூயார்க் டைம்ஸ் கட்டுரை உள்ளது . [23]இயற்கை நீர்த்தேக்கம் [தொகு]ஆரம்ப ஆராய்ச்சி வைரஸ் எகிப்திய கல்லறை பேட் காணப்படும் ஒன்று தொடர்பான ஆலோசனை . செப்டம்பர் 2012 இல் ரான் Fouchier வைரஸ் வெளவால்கள் தோற்றுவாய் என்று ஊகிக்கப்படுகிறது. [24] நியூயோர்க்கில் உள்ள கொலம்பியா பல்கலைக்கழகத்தில் இயன் Lipkin ஒரு பேட் இருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட்டு வைரஸ் மனிதர்களுக்கு காணப்படும் வைரஸ் ஒரு போட்டியில் இருக்கும் பார்த்து காட்டியது தொற்றுநோய் மூலம் வேலை . [ 25] [26 ] [27] 2c betacoronaviruses phylogenetically MERS-CoV வைரஸ் தொடர்பான ஐரோப்பாவில் கானா மற்றும் Pipistrellus வெளவால்கள் உள்ள Nycteris வெளவால்கள் கண்டறியப்பட்டது. [28]சமீபத்திய பணி வைரஸ் ஒட்டகங்கள் இணைக்கிறது. பத்திரிகை ஒற்றை திமில் கொண்ட ஒட்டகம் ஒட்டக குட்டிகளை மற்றும் பெரியவர்கள் , மனித சாதனை, பி MERS-CoV மரபணு 99.9% பொருந்தும் உள்ள கோரோனா தொற்று காட்டும் வளர்ந்துவரும் தொற்று நோய்கள் பதிவுகள் ஆராய்ச்சி ஒரு மேலே அச்சு அனுப்பப்பட்டதும் . [29]MERS நோய்வாய்ப்பட்ட விழுந்த குறைந்தது ஒரு நபர் ஒட்டகங்கள் தொடர்பு கொண்டு வர வேண்டும் என்று அல்லது சமீபத்தில் ஒட்டக பால் குடித்து கொண்டிருந்தது . [30]9 ஆகஸ்ட் , 2013 அன்று , ஒரு அறிக்கையை இதழ் லான்சட் தொற்று நோய்கள் 50 ஸ்பானிஷ் ஒட்டகங்கள் (14 % ) மலேசிய ஒட்டகங்கள் இருந்து ( 100% ) , இரத்தத்தில் 50 வெளியே 105 15 MERS-CoV எதிராக புரதம் குறிப்பிட்ட ஆன்டிபாடிகள் என்று காட்டியது புரதம் ஸ்பைக் . ஐரோப்பிய ஆடு இருந்து , இரத்தத்தில் , ஆடுகள் , மாடுகள், மற்றும் பிற இவ்விலங்குகளை இரட்டைப்படை எந்த ஆன்டிபாடிகள் இருந்தது . சவுதி அரேபியா மற்றும் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் போன்ற [31] நாடுகள் உற்பத்தி மற்றும் ஒட்டக இறைச்சி அதிக அளவு எடுத்துக்கொள்ளும் . சாத்தியம் ஆப்பிரிக்க , ஆஸ்திரேலிய வெளவால்கள் வைரஸ் துறைமுகம் மற்றும் ஒட்டகங்கள் அதை கடத்தும் உள்ளது . இந்த பகுதிகளில் இருந்து இறக்குமதி ஒட்டகங்கள் மத்திய கிழக்கு வைரஸ் கூடும் . [32]2013 இல் MERS-CoV மீண்டு பின்னர் இரண்டு உறுதி மனித வழக்குகள் இணைக்கப்பட்ட ஒரு கத்தார் தொழுவம், நடந்த ஒரு ஒற்றை திமில் கொண்ட ஒட்டகம் ஒட்டகம் மேய்க்கும் மூன்று உறுப்பினர்கள் அடையாளம். ஒட்டகங்கள் உள்ள MERS-CoV முன்னிலையில் தேசிய பொது சுகாதார நிறுவனம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ( RIVM ) சுகாதார அமைச்சு மற்றும் எராஸ்மஸ் மருத்துவ மையத்தின் (WHO மையம் இணைந்து ) , நெதர்லாந்து மூலம் உறுதி செய்யப்பட்டது. ஒட்டகங்கள் எதுவும் மாதிரிகள் சேகரிக்கப்பட்டன போது நோய் எந்த அடையாளம் காட்டியது. சுகாதார கத்தார் சுப்ரீம் கவுன்சில் பண்ணைகள் மற்றும் சந்தைகள் சென்று போது இதய நோய், நீரிழிவு நோய், சிறுநீரக நோய், சுவாச நோய், தடுப்பாற்றலடக்கப்பட்டவர்களுக்கு , மற்றும் முதியவர்கள் போன்ற அடிப்படை சுகாதார நிலைமைகள் , மக்கள் , எந்த நெருக்கமான விலங்கு தொடர்புகள் தவிர்க்க, என்று நவம்பர் 2013 இல் ஆலோசனை அத்தகைய கைகளை கழுவுதல் போன்ற , நல்ல சுகாதாரத்தை பயிற்சி . [33]டிசம்பர் 2013 ல் வெளியிடப்பட்ட சவூதி அரேபியா ஒற்றை திமில் கொண்ட ஒட்டகம் ஒட்டகங்கள் மீது மேலும் ஒரு ஆய்வு ஒற்றை திமில் கொண்ட ஒட்டகம் ஒட்டகங்கள் MERS-CoV முக்கிய நீர்த்தேக்கம் இருக்க முடியும் மட்டும் என்று, மதிப்பீடு ஒற்றை திமில் கொண்ட ஒட்டகம் ஒட்டகங்கள் (310) 90% MERS-CoV முன்னிலையில் வெளிப்படுத்தினார் , ஆனால் MERS விலங்கு மூல . [34]27 மார்ச் 2014 MERS-CoV சுருக்கம் மேம்படுத்தல் படி, சமீபத்திய ஆய்வுகள் வெளவால்கள் வைரஸ் இறுதி நீர்த்தேக்கம் இருக்கும் போது ஒட்டகங்கள் , MERS-CoV வைரஸ் மனிதர்களுக்கு முதன்மையான ஆதாரமாக பணியாற்ற ஆதரிக்கின்றன . ஆதாரம் வைரஸ் மனித சந்தர்ப்பங்களில் வெளிப்படும் ள்ள ஒட்டகங்கள் கண்டறியப்பட்டுள்ளது அலைவரிசை , ஒட்டகங்கள் பரவலாக ஒலிபரப்பு காட்டுகிறது seriological தரவு , மற்றும் மனித CoV ஒட்டக CoV ஒற்றுமை அடங்கும் . [35]வகைபிரித்தல் [தொகு]MERS-CoV இன்னும் நெருக்கமாக அதை ( பரம்பரையில் 2B) ( 2 , 9 ) , அவர்களுடைய நெருங்கிய உறவுகளை விட 90% வரிசை அடையாளத்தை சார்ஸ் -CoV விட பேட் Coronaviruses HKU4 மற்றும் HKU5 ( பரம்பரையில் 2C ) தொடர்பான , பேட் HKU4 Coronaviruses மற்றும் HKU5 எனவே வைரஸ்கள் வகைப்பாட்டியலுமே அனைத்துலக குழு ( ஐசிடிவி ) மூலம் அதே உயிரினத்தை சேர்ந்தவர்கள் கருதப்படுகிறது .

    
மெநெமோனிக் :
    
Taxon அடையாளம் :
    
அறிவியல் பெயர் : மத்திய சுவாச கிழக்கு நோய் Coronavirus [ 1 ]
    
பொதுவான பெயர்: MERS-CoV
    
இணையான பெயர்: டப்ளினில் கோரோனா
    
பிற பெயர்கள் :
        
நாவல் coronavirus (சிகரம்)
        
London1 நாவல் CoV 2012 [36]
        
மனித Coronavirus எராஸ்மஸ் மருத்துவ Center/2012 ( HCoV-EMC/2012 )
    
ரேங்க்:
    
பரம்பரையில் :

    
> வைரஸ்கள்

        
> SsRNA வைரஸ்கள்

            
> பிரிவு: IV ; நேர்மறையான உணர்வு , ஒற்றை இழை RNA வைரஸ்கள்

                
> ஒழுங்கு: Nidovirales

                    
> குடும்பம்: Coronaviridae

                        
> துணைக்குடும்பம்: Coronavirinae

                            
> பேரினம்: Betacoronavirus [37]

                                
> இனம்: Betacoronavirus 1 ( பொதுவாக அழைக்கப்படும் மனித கோரோனா OC43 ) , மனித கோரோனா HKU1 , எலி கோரோனா , Pipistrellus பேட் கோரோனா HKU5 , Rousettus பேட் கோரோனா HKU9 , டப்ளினில் தொடர்பான கோரோனா , Tylonycteris பேட் கோரோனா HKU4 , MERS-CoV

    
வைரஸ் சேனைகளின் :
        
ஹோமோ ( மனித )
        
வெளவால்கள் [ 24] [25 ] [28] [37] [38]
        
பன்றி [37]
விகாரங்கள் :

    
தனிமைப்படுத்தவும் :
    
தனிமைப்படுத்தவும் :
    
என்சிபிஐ
Microbiologவைரஸ் வேரோ செல்கள் மற்றும் LLC- Mk2 செல்கள் எளிதில் வளரும் . [9]ஆராய்ச்சி / ஐபி சர்ச்சைசவுதி அதிகாரிகள் Fouchier வைரஸ் ஒரு மாதிரி அனுப்ப டாக்டர் ஜாகிர் அனுமதி இல்லை என்றும், Fouchier மத்திய கிழக்கு சுவாச நோய் Coronavirus முழு மரபணு வரிசை [39] காப்புரிமை கூறினார் போது அவர்கள் ஆத்திரமடைந்துள்ளனர் . [39]பொருளாதார ஆசிரியர், அனுசரிக்கப்பட்டது " ஒரு கொடிய வைரஸ் Studying . பாதுகாப்பு தொடர்பாக கவலை அவசரமான வேலை மெதுவாக கூடாது ஆபத்தானது. அது அபாயகரமான படிக்கும் இல்லை . " [39] டாக்டர் ஜாகிர் பகிர்வு விளைவாக மருத்துவமனையில் தன் வேலையில் இருந்து நீக்கப்பட்டார் அவரது மாதிரி மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் . [40] [41] [42] [43]மே 2013 ல் உலக சுகாதார சபை தமது வருடாந்த கூட்டத்தில், தலைமை மார்கரெட் சான் அறிவுசார் சொத்து , அல்லது புதிய வைரஸ் விகாரங்கள் மீது காப்புரிமைகள் , அறிவியல் விசாரணைகள் கட்டுப்படுத்தும் தங்கள் குடிமக்களை பாதுகாக்கும் நாடுகளின் தாமதப்படுத்துவதற்கு கூடாது என்று அவர் அறிவித்தார் . பிரதி சுகாதார அமைச்சர் Ziad Memish MERS-CoV வைரஸ் காப்புரிமை நடைபெற்ற யார் விஞ்ஞானிகள் மற்ற விஞ்ஞானிகள் காப்புரிமை பொருட்களை பயன்படுத்த அனுமதிக்க முடியாது என்று கவலை எனவே கண்டறியும் சோதனைகள் வளர்ச்சிக்கு தாமதப்படுத்தும் . [44 ] எராஸ்மஸ் MC காப்புரிமை பயன்பாடு இல்லை என்று பதிலளித்தார் MERS coronavirus பொது சுகாதார ஆராய்ச்சி கட்டுப்படுத்த , [45] மற்றும் வைரஸ் மற்றும் நோய் கண்டறியும் பரிசோதனைகள் அனுப்பப்பட்டது இலவச தங்கம் போன்ற மறுதுணைப்பொருட்களின் கேட்டு அனைத்து கட்டணம் என்ற .

Vairas MERS
Mattiya kiḻakku cuvāca nōy Coronavirus
Kaṭṭaṟṟa kalaikkaḷañciyamāṉa vikkipīṭiyāvil iruntu
   (Mattiya cuvāca kiḻakku nōy Coronavirus iliruntu vaḻimāṟṟappaṭṭatu)
Inta kaṭṭurai vairas uḷḷatu. Nōy, mattiya kiḻakku cuvāca nōy pārkka. Veṭippu, 2012 mattiya kiḻakku cuvāca nōy Coronavirus veṭippu pārkkiṟatu. Vairas paṟṟi potu, Coronavirus pārkkiṟatu.
MERS-CoV
Etirmaṟai kaṟai elakṭrāṉ nuṇ pārkka MERS-CoV tukaḷkaḷ. Mutirnta naccuyirikaḷai vairas cavvu iruntu veḷippaṭum paṇpu kiḷap pōṉṟa tiṭṭaṅkaḷum koṇṭirukkiṉṟaṉa.
Vairas vakaippāṭu
Pirivu: Tirunaṅkaikaḷiṉ ( (+ ) ssRNA)
Oḻuṅku: Nidovirales
Kuṭumpam: Coronaviridae
Tuṇaikkuṭumpam: Coronavirinae
Pēriṉam: Betacoronavirus
Iṉam: MERS-CoV
Mattiya kiḻakku cuvāca nōy Coronavirus (MERS-CoV), [1 ] mēlum, EMC/2012 (HCoV-EMC/2012) eṉa pēriṉam Betacoronavirus nērmaṟai aṟivu, oṟṟai iḻai RNA nāval iṉaṅkaḷ uḷḷatu.
Mutal nāval coronavirus 2012 allatu veṟumaṉē nāval coronavirus eṉṟu, atu mutal oru putiya kāyccal oru 2012 veṭippil nōyvāyppaṭṭār nōyāḷikaḷukku iruntu caḷi mātirikaḷ iruntu taṉimaippaṭuttappaṭṭu oru vairas jīṉōm varicai piṉṉar 2012 l aṟivikkappaṭṭatu.
2014 Mē 14 varai, MERS-CoV vaḻakkukaḷ cavuti arēpiyā, malēṣiyā, jōrṭāṉ, kaṭṭār, ekiptu, aikkiya arapu emirēṭs, tuṉīciyā, kuvait, ōmaṉ, pilippaiṉs, intōṉēṣiyā, aikkiya rājyam, uṭpaṭa pala nāṭukaḷil, aṟikkai Netarlāntu, maṟṟum amerikkā. [2]
Poruḷaṭakkam
   [Maṟai]

     1 Vairālaji
         1.1 Piṟappiṭam
         1.2 Tirumpal
         1.3 Ṭirāṉsmiṣaṉ
         1.4 Iyaṟkai nīrttēkkam
         1.5 Vakaipāṭṭiyilum
     2 Nuṇṇuyiriyal
     3 Ārāycci/ aipi carccai
     4 Korōṉā varaipaṭam
     5 Mēlum kāṇka
     6 Kuṟippukaḷ
     7 Kuṟippukaḷ
     8 Puṟa iṇaippukaḷ

Vairālaji [toku]
Vairas MERS-CoV kōrōṉā pīṭṭā kuḻu oru putiya uṟuppiṉarāka, Betacoronavirus, paramparaiyil ci MERS-CoV marapaṇu phylogenetically iraṇṭu pēraḻivukaḷiṉ, cātaṉai, A maṟṟum B MERS ārampa nikaḻvukaḷil āṇkaḷ oru kottu kottāka vēṇṭum (EMC/ iruntaṉa vakaippaṭuttappaṭukiṉṟaṉa 2012 Maṟṟum Jordan-N3/2012), maṟṟum putiya vaḻakkukaḷ) āṇkaḷ pi (marapaṇu vēṟupaṭṭavai. [3]
MERS-CoV cārs iruntu vēṟupaṭṭa maṟṟum potuvāṉa kuḷir kōrōṉā vēṟupaṭṭa maṟṟum aṟiyappaṭukiṟatu paraviyum maṉita HCoV - OC43 maṟṟum HCoV - HKU1 betacoronaviruses. [4] 23 Mē, 2013 varai, MERS-CoV aṭikkaṭi oru cārs pōṉṟa vairas eṉa kuṟippiṭappaṭukiṟatu eṉṟu [5] Allatu veṟumaṉē nāval coronavirus, maṟṟum ārampa"cavuti cārs" eṉa messageboards mītu pēccuvaḻakkil kuṟippiṭappaṭukiṟatu.
Piṟappiṭam [toku]
Mutal vaḻakkukaḷ vaḻakkukaḷ H2H oliparappu uṟutiyāka aṅku ēpral 2012, cukātāra toḻilāḷarkaḷ maṟṟum maruttuva ūḻiyarkaḷ mattiyil am'maṉ, jōrṭāṉ, oru maruttuvamaṉaiyil aṟivikkappaṭukiṉṟaṉa uṟuti. Piṉṉar kaṭumaiyāṉa nimōṉiyā maṟṟum tīviramāṉa ciṟunīraka ceyaliḻappu oru 60 vayatāṉa āṇ nōyāḷi, 2012 jūṉ 24 m tēti jeṭṭāvil, cavuti arēpiyā, iṟantār. [4] Ekiptiya virologist ṭākṭar ali mukamatu jākir maṉitaṉiṉ nuraiyīralil iruntu muṉpu aṟiyappaṭāta kōrōṉā taṉimaippaṭutti aṭaiyāḷam . [6] [7] [8] Ṭākṭar jākir piṉṉar ProMED -mail 24 cepṭampar 2012 aṉṟu avaratu kaṇṭupiṭippukaḷ posted. [7] [9 ] [9] Taṉimaippaṭuttappaṭṭa celkaḷ vaḷaittu vaṭivil, cytopathic viḷaivukaḷ (CPE) kku kāṭṭiyatu Maṟṟum syncytia uruvākkam. [9]
Iraṇṭāvatu vaḻakku, cepṭampar 2012 l kaṇṭupiṭikkappaṭṭatu. Kattār vāḻum oru 49 vayatāṉa āṇ pōṉṟa kāyccal aṟikuṟikaḷ vaḻaṅkiṉār, maṟṟum vairas oru kāṭciyil mutal vaḻakku eṉṟu kiṭṭattaṭṭa orē mātiriyāka iruntatu. [4] Navampar 2012 il, itē pōṉṟa nikaḻvukaḷil tōṉṟiṉār Kattār maṟṟum cavuti arēpiyā. Kūṭutal vaḻakkukaḷ toṭarpuṭaiya iṟappukkaḷ kuṟippiṭṭār, inta nāval coronavirus viraivāṉa ārāycci maṟṟum kaṇkāṇippu toṭaṅkiṉa.
Itu toṟṟu piṉṉar maṉita kku maṉita kaṭattal oru oṟṟai vilaṅku vaḻi campavam viḷaivu eṉpatai cila alla, allatu toṟṟu pala puviyiyal taḷaṅkaḷ oru potuvāṉa teriyāta mūlattil iruntu pala vilaṅku vaḻi nikaḻvukaḷ piratinitittuvam eṉṟāl.
Ziad riyāt palkalaikkaḻakam Memish maṟṟum caka oru āyvu vairas oruvēḷai pala 7 taṉi vilaṅku vaḻi ṭirāṉsmiṣaṉ, jūlai 2007 jūṉ 2012 kku iṭaippaṭṭa kālattil eḻunta terivikkiṟatu. Vilaṅku nīrttēkkaṅkaḷ mattiyil, CoV oru periya marapaṇu vēṟupāṭu uḷḷatu iṉṉum taravu kuṟaivu eṉṟālum nōyāḷikaḷ iruntu mātirikaḷ, itē pōṉṟa oru marapaṇu, eṉavē potuvāṉa mūla terivikkiṉṟaṉa. Itu ārampa 2011 EMC/2012 maṟṟum England/Qatar/2012 tēti vairaskaḷ inta nikaḻvukaḷil oru vilaṅku vaḻi nikaḻvu iruntu iṟaṅki eṉṟu eṉṟu, mūlakkūṟu kaṭikāram pakuppāyvu mūlam kaṇṭaṟiyappaṭṭuḷḷatu. Itu MERS-CoV teriyāta mūlattil iruntu cuyātīṉa oliparappu kaṇṭaṟital illāmal atikamāka oru āṇṭu makkaḷ tokai cuṟṟum maṟṟum terivikkiṟatu varukiṟatu tōṉṟum. [10] [11]
Tirumpal [toku]
Maṉitarkaḷil, vairas nonciliated mūccukkuḻāy mēlpuṟa celkaḷil oru valuvāṉa uyirpporuḷ acaivu uḷḷatu, maṟṟum atai tiṟampaṭa inta celkaḷ, uḷḷārnta nōyetirppu patilkaḷai maṟṟum antagonizeinterferon (IFN) uṟpatti tavirkka nirūpikkappaṭṭuḷḷatu. Inta uyirpporuḷ acaivu eṉṟu mikavum cuvāca vairaskaḷ picir celkaḷ ilakku taṉippaṭṭa uḷḷatu. [12] [13]
Kāraṇamāka MERS-CoV maṟṟum cārs -CoV iṭaiyē maruttuva oṟṟumai, avarkaḷ atē cellulār vāṅki payaṉpaṭuttalām eṉṟu muṉmoḻiyappaṭṭatu; Exopeptidase, āṉjiyōṭeṉsiṉ notikaḷai 2 (ACE2) [14] eṉiṉum, atu piṉṉar iṉakkalappu etirikaḷ ACE2 eṉṟu naṭunilaippaṭuttalil MERS-CoV toṟṟu taṭukka muṭiyātu kaṇṭupiṭikkappaṭṭatu [15] mēlum ārāycci aṭaiyāḷam dipeptyl peptidase 4 (DPP4. . Mēlum aṟiyappaṭukiṟatu MERS-CoV oru ceyalpāṭṭu cellulār vāṅki eṉa CD26). [13] Maṟṟa aṟiyappaṭṭa kōrōṉā vāṅkikaḷ pōlallāmal, DPP4 eṉṟa notittal ceyalpāṭu toṟṟu tēvaiyillai. Etirpārttatai pōlavē, DPP4 amiṉō amila varicai mikavum iṉaṅkaḷ muḻuvatum pātukāttāl maṟṟum maṉita mūccukkuḻāy tōliḻamam maṟṟum ciṟunīrakaṅkaḷ veḷippaṭuttappaṭukiṟatu. [13] [16] Pēṭ DPP4 marapaṇukkaḷ oru takavamaippu vaḷarcci oru uyar paṭṭam uṭpaṭuttiṉar tōṉṟum Kōrōṉā nōy, ataṉāl MERS-CoV muṉṉaṇi paramparaiyil patil makkaḷ aṉuppappaṭṭu muṉ nēram oru nīṇṭa kāla pēṭ makkaḷ viṟpaṉaiyākum irukkalām. [17]
Ṭirāṉsmiṣaṉ [toku]
13 Pipravari 2013 aṉṟu, ulaka cukātāra amaippu" nīṭitta napar oruvarukku nōy paravum āpattai mika kuṟainta tōṉṟukiṟatu" eṉṟu kuṟippiṭṭuḷḷār. [18] MERS-CoV nuraiyīral toṟṟum celkaḷ maṭṭumē, cuvāca mēlpuṟa celkaḷil 20% Eṉavē mutirnta naccuyirikaḷai oru periya eṇ vāyppu toṟṟu ēṟpaṭuttum cuvācikka vēṇṭum. [16]
2013 Mē 29 varai, ippōtu MERS-CoV vairas oru eṉṟu eccarikkai yār" muḻu ulaka accuṟuttal. " [19] Eṉiṉum, petastā, mērilāntu il tēciya cukātāra niṟuvaṉaṅkaḷ ṭākṭar antōṇi es Fauci, kūṟiṉār eṉṟu Ippōtu MERS-CoV eṉa" aṉaittu napar vaḻi oru nīṭitta napar parava illai. " Ṭākṭar Fauci vairas naparukku napar aṉuppum eṉṟu oru vikāram oru cakti peṟṟu nāḷaṭaivil atu cāttiyam eṉṟu cāttiyamāṉa āpattu uḷḷatu eṉṟu kūṟiṉār. [20]
Cukātāra toḻilāḷarkaḷ (HCW) toṟṟu maṉita kaṭattal maṉita kavalaikaḷai vaḻivakukkiṟatu. [21]
Nōy kaṭṭuppāṭu maṟṟum taṭuppu maiyaṅkaḷ (ciṭici) maiyaṅkaḷ maṉita kku maṉita iruntu toṟṟikkoḷḷum paṭṭiyalil MERS. Taṅkaḷ kēḷvikaḷ iruntu, kēḷvi, " napar ṭas MERS-CoV paravukiṟatu? " Patil, avarkaḷ MERS-CoV pātikkappaṭṭa nōyāḷikaḷ cukātāra paṇiyāḷarkaḷ nerukkamāṉa toṭarpai. Ṭirāṉsmiṣaṉ uḷḷa makkaḷ iṭaiyē paraviyatu nirūpikkappaṭṭuḷḷatu" patil mēlum Aṉucarikkappaṭṭatu. Pala nāṭukaḷil vaḻakkukaḷ kottāka āyvu ceytu varukiṉṟaṉar. " . [22] Inta cila toṭarpuṭaiyatāka cūḻalai vaḻaṅkukiṟatu oru niyūyārk ṭaims kaṭṭurai uḷḷatu. [23]
Iyaṟkai nīrttēkkam [toku]
Ārampa ārāycci vairas ekiptiya kallaṟai pēṭ kāṇappaṭum oṉṟu toṭarpāṉa ālōcaṉai. Cepṭampar 2012 il rāṉ Fouchier vairas veḷavālkaḷ tōṟṟuvāy eṉṟu ūkikkappaṭukiṟatu. [24] Niyūyōrkkil uḷḷa kolampiyā palkalaikkaḻakattil iyaṉ Lipkin oru pēṭ iruntu taṉimaippaṭuttappaṭṭu vairas maṉitarkaḷukku kāṇappaṭum vairas oru pōṭṭiyil irukkum pārttu kāṭṭiyatu toṟṟunōy mūlam vēlai. [ 25] [26] [27] 2C betacoronaviruses phylogenetically MERS-CoV vairas toṭarpāṉa airōppāvil kāṉā maṟṟum Pipistrellus veḷavālkaḷ uḷḷa Nycteris veḷavālkaḷ kaṇṭaṟiyappaṭṭatu. [28]
Camīpattiya paṇi vairas oṭṭakaṅkaḷ iṇaikkiṟatu. Pattirikai oṟṟai timil koṇṭa oṭṭakam oṭṭaka kuṭṭikaḷai maṟṟum periyavarkaḷ, maṉita cātaṉai, pi MERS-CoV marapaṇu 99.9% Poruntum uḷḷa kōrōṉā toṟṟu kāṭṭum vaḷarntuvarum toṟṟu nōykaḷ pativukaḷ ārāycci oru mēlē accu aṉuppappaṭṭatum. [29]
MERS nōyvāyppaṭṭa viḻunta kuṟaintatu oru napar oṭṭakaṅkaḷ toṭarpu koṇṭu vara vēṇṭum eṉṟu allatu camīpattil oṭṭaka pāl kuṭittu koṇṭiruntatu. [30]
9 Ākasṭ, 2013 aṉṟu, oru aṟikkaiyai itaḻ lāṉcaṭ toṟṟu nōykaḷ 50 spāṉiṣ oṭṭakaṅkaḷ (14% ) malēciya oṭṭakaṅkaḷ iruntu (100% ), irattattil 50 veḷiyē 105 15 MERS-CoV etirāka puratam kuṟippiṭṭa āṉṭipāṭikaḷ eṉṟu kāṭṭiyatu Puratam spaik. Airōppiya āṭu iruntu, irattattil, āṭukaḷ, māṭukaḷ, maṟṟum piṟa ivvilaṅkukaḷai iraṭṭaippaṭai enta āṉṭipāṭikaḷ iruntatu. Cavuti arēpiyā maṟṟum aikkiya arapu emirēṭs pōṉṟa [31] nāṭukaḷ uṟpatti maṟṟum oṭṭaka iṟaicci atika aḷavu eṭuttukkoḷḷum. Cāttiyam āppirikka, āstirēliya veḷavālkaḷ vairas tuṟaimukam maṟṟum oṭṭakaṅkaḷ atai kaṭattum uḷḷatu. Inta pakutikaḷil iruntu iṟakkumati oṭṭakaṅkaḷ mattiya kiḻakku vairas kūṭum. [32]
2013 Il MERS-CoV mīṇṭu piṉṉar iraṇṭu uṟuti maṉita vaḻakkukaḷ iṇaikkappaṭṭa oru kattār toḻuvam, naṭanta oru oṟṟai timil koṇṭa oṭṭakam oṭṭakam mēykkum mūṉṟu uṟuppiṉarkaḷ aṭaiyāḷam. Oṭṭakaṅkaḷ uḷḷa MERS-CoV muṉṉilaiyil tēciya potu cukātāra niṟuvaṉam maṟṟum cuṟṟuccūḻal (RIVM) cukātāra amaiccu maṟṟum erāsmas maruttuva maiyattiṉ (WHO maiyam iṇaintu), netarlāntu mūlam uṟuti ceyyappaṭṭatu. Oṭṭakaṅkaḷ etuvum mātirikaḷ cēkarikkappaṭṭaṉa pōtu nōy enta aṭaiyāḷam kāṭṭiyatu. Cukātāra kattār cuprīm kavuṉcil paṇṇaikaḷ maṟṟum cantaikaḷ ceṉṟu pōtu itaya nōy, nīriḻivu nōy, ciṟunīraka nōy, cuvāca nōy, taṭuppāṟṟalaṭakkappaṭṭavarkaḷukku, maṟṟum mutiyavarkaḷ pōṉṟa aṭippaṭai cukātāra nilaimaikaḷ, makkaḷ, enta nerukkamāṉa vilaṅku toṭarpukaḷ tavirkka, eṉṟu navampar 2013 il ālōcaṉai Attakaiya kaikaḷai kaḻuvutal pōṉṟa, nalla cukātārattai payiṟci. [33]
Ṭicampar 2013 l veḷiyiṭappaṭṭa cavūti arēpiyā oṟṟai timil koṇṭa oṭṭakam oṭṭakaṅkaḷ mītu mēlum oru āyvu oṟṟai timil koṇṭa oṭṭakam oṭṭakaṅkaḷ MERS-CoV mukkiya nīrttēkkam irukka muṭiyum maṭṭum eṉṟu, matippīṭu oṟṟai timil koṇṭa oṭṭakam oṭṭakaṅkaḷ (310) 90% MERS-CoV muṉṉilaiyil veḷippaṭuttiṉār, āṉāl MERS vilaṅku mūla. [34]
27 Mārc 2014 MERS-CoV curukkam mēmpaṭuttal paṭi, camīpattiya āyvukaḷ veḷavālkaḷ vairas iṟuti nīrttēkkam irukkum pōtu oṭṭakaṅkaḷ, MERS-CoV vairas maṉitarkaḷukku mutaṉmaiyāṉa ātāramāka paṇiyāṟṟa ātarikkiṉṟaṉa. Ātāram vairas maṉita cantarppaṅkaḷil veḷippaṭum ḷḷa oṭṭakaṅkaḷ kaṇṭaṟiyappaṭṭuḷḷatu alaivaricai, oṭṭakaṅkaḷ paravalāka oliparappu kāṭṭukiṟatu seriological taravu, maṟṟum maṉita CoV oṭṭaka CoV oṟṟumai aṭaṅkum. [35]
Vakaipirittal [toku]
MERS-CoV iṉṉum nerukkamāka atai (paramparaiyil 2B) (2 , 9), avarkaḷuṭaiya neruṅkiya uṟavukaḷai viṭa 90% varicai aṭaiyāḷattai cārs -CoV viṭa pēṭ Coronaviruses HKU4 maṟṟum HKU5 (paramparaiyil 2C) toṭarpāṉa, pēṭ HKU4 Coronaviruses Maṟṟum HKU5 eṉavē vairaskaḷ vakaippāṭṭiyalumē aṉaittulaka kuḻu (aiciṭivi) mūlam atē uyiriṉattai cērntavarkaḷ karutappaṭukiṟatu.

     Menemōṉik:
     Taxon aṭaiyāḷam:
     Aṟiviyal peyar: Mattiya cuvāca kiḻakku nōy Coronavirus [1 ]
     Potuvāṉa peyar: MERS-CoV
     Iṇaiyāṉa peyar: Ṭapḷiṉil kōrōṉā
     Piṟa peyarkaḷ:
         Nāval coronavirus (cikaram)
         London1 nāval CoV 2012 [36]
         Maṉita Coronavirus erāsmas maruttuva Center/2012 (HCoV-EMC/2012)
     Rēṅk:
     Paramparaiyil:

     > Vairaskaḷ

         > SsRNA vairaskaḷ

             > Pirivu: IV; Nērmaṟaiyāṉa uṇarvu, oṟṟai iḻai RNA vairaskaḷ

                 > Oḻuṅku: Nidovirales

                     > Kuṭumpam: Coronaviridae

                         > Tuṇaikkuṭumpam: Coronavirinae

                             > Pēriṉam: Betacoronavirus [37]

                                 > Iṉam: Betacoronavirus 1 (potuvāka aḻaikkappaṭum maṉita kōrōṉā OC43), maṉita kōrōṉā HKU1, eli kōrōṉā, Pipistrellus pēṭ kōrōṉā HKU5, Rousettus pēṭ kōrōṉā HKU9, ṭapḷiṉil toṭarpāṉa kōrōṉā, Tylonycteris pēṭ kōrōṉā HKU4, MERS-CoV

     Vairas cēṉaikaḷiṉ:
         Hōmō (maṉita)
         Veḷavālkaḷ [24] [25] [28] [37] [38]
         Paṉṟi [37]

Vikāraṅkaḷ:

     Taṉimaippaṭuttavum:
     Taṉimaippaṭuttavum:
     Eṉcipi'ai

Microbiolog
Vairas vērō celkaḷ maṟṟum LLC- Mk2 celkaḷ eḷitil vaḷarum. [9]
Ārāycci/ aipi carccai
Cavuti atikārikaḷ Fouchier vairas oru mātiri aṉuppa ṭākṭar jākir aṉumati illai eṉṟum, Fouchier mattiya kiḻakku cuvāca nōy Coronavirus muḻu marapaṇu varicai [39] kāppurimai kūṟiṉār pōtu avarkaḷ āttiramaṭaintuḷḷaṉar. [39]
Poruḷātāra āciriyar, aṉucarikkappaṭṭatu" oru koṭiya vairas Studying. Pātukāppu toṭarpāka kavalai avacaramāṉa vēlai metuvāka kūṭātu āpattāṉatu. Atu apāyakaramāṉa paṭikkum illai. " [39] Ṭākṭar jākir pakirvu viḷaivāka maruttuvamaṉaiyil taṉ vēlaiyil iruntu nīkkappaṭṭār Avaratu mātiri maṟṟum kaṇṭupiṭippukaḷ. [40] [41] [42] [43]
Mē 2013 l ulaka cukātāra capai tamatu varuṭānta kūṭṭattil, talaimai mārkareṭ cāṉ aṟivucār cottu, allatu putiya vairas vikāraṅkaḷ mītu kāppurimaikaḷ, aṟiviyal vicāraṇaikaḷ kaṭṭuppaṭuttum taṅkaḷ kuṭimakkaḷai pātukākkum nāṭukaḷiṉ tāmatappaṭuttuvataṟku kūṭātu eṉṟu avar aṟivittār. Pirati cukātāra amaiccar Ziad Memish MERS-CoV vairas kāppurimai naṭaipeṟṟa yār viññāṉikaḷ maṟṟa viññāṉikaḷ kāppurimai poruṭkaḷai payaṉpaṭutta aṉumatikka muṭiyātu eṉṟu kavalai eṉavē kaṇṭaṟiyum cōtaṉaikaḷ vaḷarccikku tāmatappaṭuttum. [44] Erāsmas MC kāppurimai payaṉpāṭu illai eṉṟu patilaḷittār MERS coronavirus potu cukātāra ārāycci kaṭṭuppaṭutta, [45] maṟṟum vairas maṟṟum nōy kaṇṭaṟiyum paricōtaṉaikaḷ aṉuppappaṭṭatu ilavaca taṅkam pōṉṟa maṟutuṇaipporuṭkaḷiṉ kēṭṭu aṉaittu kaṭṭaṇam eṉṟa.

Tidak ada komentar:

Posting Komentar